ถ้าเราจะมีชีวิตอยู่โดยไม่ต้องเครียด จะเป็นไปได้ไหม

ทุกคนเคยเป็นมั้ยคะ ที่ตอนเด็ก ๆ เรามักจะคิดเสมอว่า อยากรีบโตเป็นผู้ใหญ่ไว ๆ จัง อยากรีบออกไปใช้ชีวิตในโลกภายนอกอย่างอิสระ อยากใช้เงินซื้อของต่าง ๆ ด้วยตัวเอง โดยไม่จำเป็นต้องขออนุญาตจากพ่อแม่ อยากรีบโตไปดูหนังxได้โดยที่พ่อแม่ไม่ด่า แต่พอเอาเข้าจริง ๆ แล้ว ณ เวลาที่เรากำลังย่างเข้า 15 ปี (อาจจะน้อยหรือมากกว่านั้น) เรากลับรู้สึกว่าทำไมการใช้ชีวิตนี่มันเหนื่อยจัง ทำไมไม่ค่อยได้พบเจอกับความสุขเหมือนเมื่อก่อนแล้ว การออกไปตามหาความฝันถือเป็นเรื่องที่ยากลำบาก เหน็ดเหนื่อย และแทบเป็นไปไม่ได้เลยสำหรับคนที่ไม่มีแม้แต่แสงสว่างในชีวิต นั่นถือว่าเป็นสัญญาณสำหรับการโตเป็นผู้ใหญ่แล้วรึเปล่านะ
แน่นอนว่าทุกคนล้วนมีชีวิตที่ตัวเองใฝ่ฝัน ชีวิตที่เราอยากให้มันเป็นไปตามแบบแผนที่เราวางไว้ แต่ความเป็นจริงแล้วมันกลับตาลปัตร ชีวิตที่ต้องดำเนินไปในทุก ๆ วันนั้นทั้งแสนน่าเบื่อ ทั้งเครียด ทั้งมีความทุกข์มาตาม ๆ กัน แต่ยังโชคดีที่โลกนี้ยังมีหนังxดี ๆ ให้เราเสพอยู่ นึกไม่ออกเลยว่าชีวิตที่ปราศจากหนังxมันจะเครียดแค่ไหน แต่ก็แหงละ เพราะไม่ว่าจะเป็นหนังx เซ็กซ์ การช่วยตัวเอง ฯลฯ มันล้วนช่วยบรรเทาอาการเครียดให้ลดลงได้นี่
จริง ๆ มันไม่มีใครในโลกนี้ที่ไม่เคยเครียดหรอก แต่คนเหล่านั้นแค่เรียนรู้ที่จะกักเก็บความเครียดเอาไว้มากกว่า ซึ่งเขาอาจจะปลดปล่อยความเครียดดังกล่าวผ่านการดูหนังx ฟังเพลง หรือหางานอดิเรกที่ตัวเองชอบทำ มันก็น่าจะได้ผลอยู่ไม่น้อย
แต่สำหรับใครที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงกับความเครียดได้เลย หรือคนที่รู้สึกเบื่อหน่ายกับการใช้ชีวิต เราอยากให้คุณทำตัวให้สบาย และพยายามลองหาอะไรใหม่ ๆ ทำ เพราะความน่าเบื่ออาจจะเกิดขึ้นจากการที่เราทำอะไรซ้ำซากจำเจ การตกแต่งหรือเปลี่ยนมุมห้องก็ดูเป็นทางเลือกที่ดีที่น่าสนใจ สำหรับคนที่ต้องการจะเปลี่ยนมู้ดตัวเอง นอกจากนี้คุณยังสามารถชื่นชมสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เกิดขึ้นในระหว่างวันของคุณได้ ไม่ว่าจะเป็นการได้ดูหนังxแล้วเจอพระเอกที่หล่อมาก การได้นอนอย่างเต็มอิ่มโดยไม่ถูกรบกวนจากคนข้างบ้าน การได้กินชีสเค้กชิ้นโปรดในบ่ายของวัน การได้ขับรถเล่นอย่างสบายบนท้องถนนที่ไร้แม้แต่ความวุ่นวาย การได้ออกไปสูดอากาศดี ๆ ข้างนอก และการได้แหงนมองท้องฟ้าสีชมพูในตอนเย็น สิ่งเล็ก ๆ ที่เกิดขึ้นระหว่างวันเหล่านี้ สามารถทำให้คุณมีความสุข และใจฟูเล็ก ๆ ได้
ดังนั้น ที่สำคัญที่สุดเลยก็คือ อย่าลืมชื่นชมและให้อภัยตัวเองกันนะคะ อย่าลืมที่จะยิ้มเยอะ ๆ ในแต่ละวัน และถึงแม้ว่าเราจะเจอเรื่องราวแย่ ๆ มากแค่ไหน อย่างน้อยมันยังมีตัวอักษรพลังบวกจากบทความเรื่องนี้เสมอ

เล่าประสบการณ์เสียว